Chân Gà Nướng Sa Tế

Với cách làm này, chân gà không những có màu đẹp, thấm gia vị và không bị khô. Bạn hãy thử một lần, chỉ với 80 phút thực hiện, bạn sẽ có món ngon cuối tuần.

Nguyên liệu:

½ muỗng cà phê ớt bằm

1 muỗng cà phê tỏi bằm

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh dầu ăn

½ muỗng cà phê muối

½ muỗng canh nước màu

1 kg chân gà

½  muỗng cà phê sa tế

1 muỗng canh rượu rhum

2 muỗng canh rượu trắng

2 cái hoa hồi (tai vị)

1 muỗng canh mật ong

1 muỗng cà phê bột ớt paprika

1 cây sả

1 miếng Quế (chừng bằng ngón tay)

Cách làm:

Chân gà mua về làm sạch, chặt bỏ móng, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút.

Đặt một nồi nước để luộc chân gà lên bếp, khoảng 2 lít nước thì cho 2 muỗng canh rượu trắng, 2 hoa hồi, 1 khúc sả đập dập, ½  muỗng cà phê muối, 1 miếng thanh quế khô, 1 muỗng canh nước màu. Cho chân gà vào luộc 10-15 phút, vớt ra để vào thau.

Trộn gia vị bao gồm: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ớt bột paprika, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu rhum, 1 muỗng canh dầu ăn, ½  muỗng cà phê tỏi bằm, sả bằm nhỏ, ½  muỗng cà phê ớt bằm, ½  muỗng cà phê sa tế. Đổ gia vị ướp vào thau chân gà rồi trộn cho đều để khoảng 30 phút cho chân gà ngấm thật đều gia vị.

Mở lò 200 độ C. Xếp chân gà lên vỉ nướng, cho vào giữa của lò và nướng từ 30-35 phút. Trong thời gian nướng nhớ trở mặt để chân gà vàng đều rồi tắt lò.

Đun sôi gia vị đã ướp chân gà còn lại trong thau với lửa nhỏ, cho tiếp gia vị sốt vào đảo đều. Sau đó cho chân gà đã nướng vào, xóc để chân gà quyện sốt rồi tắt bếp. Bày ra dĩa và thưởng thức.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email