Chân mày chải ngược quay trở lại

X

u hướng chân mày chải ngược Brushed-up Eyebrows đang dần chiếm được sự yêu thích của phái đẹp trong vài năm gần đây vì phù hợp với mọi hình dáng gương mặt và tính ứng dụng cao.

Xu hướng Brushed-up Eyebrows không còn mới sau sự “đổ bộ” ở các sàn diễn thời trang vào năm 2013. Nhưng xu hướng này đang dần trở lại mạnh mẽ hơn khi nhận được sự yêu thích của phái đẹp. 

Xu hướng làm đẹp mới này chú trọng vào khuôn lông mày tự nhiên sẵn có nên chỉ cần chải lông mày gọn gàng theo hướng lông mọc để xác định khuôn lông mày có sẵn. 

Thay vì định hình lông mày theo một khuôn nào đó, cần cắt tỉa những phần thừa và dọn bớt những sợi lông mọc thừa ở ngoài khuôn lông mày vốn có. 

Khi đã có một cặp chân mày gọn gàng và vào nếp, tiếp theo cần chuẩn bị một cây lược chải và một loại sáp dành riêng cho chân mày. Dùng lược chải và một ít sáp chải lông mày theo hướng ngược lên trên. 

Phong cách Brushed-up Eyebrows tập trung vào từng sợi lông mày nên nếu có một đôi chân mày rậm, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Đối với những ai có lông mày nhạt màu hay thưa thớt thì điều này rất cần thiết. 

Để thực hiện bước này, nên chọn cho mình loại cọ vát chéo mỏng và một loại gel chân mày có thể chống nước nhé! Nếu có mái tóc sáng màu, hãy chọn màu gel đậm hơn tóc một tông. Còn nếu có mái tóc tối màu, hãy chọn màu gel nhạt hơn hai tông. 

Ở những nơi nhạt màu và thưa thớt như phần đuôi hay ở đầu chân mày, cần vẽ thêm những nét mảnh như sợi lông để thêm vào. Chú ý tập trung ở đầu chân mày những nét mảnh và nhạt để trông tự nhiên nhất!  

Dùng che khuyết điểm viền theo khung chân mày là bước cuối cùng để hoàn thiện kiểu chân mày Brushed-up Eyebrows. Dùng loại kem che khuyết điểm tệp với màu da sau đó dùng loại cọ dẹt mỏng viền theo khuôn chân mày để che đi những nét vẽ và những sợi lông dư thừa. Việc này còn giúp chân mày được sắc nét hơn. Đừng quên thêm một chút phấn bắt sáng dọc theo xương chân mày để trông thật thời thượng và nổi bật. 

(Theo ELLE)