Chán vì phải lái xe đi làm xa, giá nhà đắt thì tại sao không dọn về thành phố Saint John.

Saint John, New Brunswick: Mới đây, trên Facebook và trang mạng Reddit, ông Don Darling, thị trưởng thành phố Saint John đã quảng cáo trên mạng về thành phố mà ông đang làm thị trưởng.
Ông khuyến khích những cư dân đang sống trong những thành phố lớn như thành phố Toronto, Vancouver..v.v., nếu muốn chọn lại một nơi sinh sống thì nên di chuyển đến thành phố Saint John.
Thành phố Saint John, thuộc tỉnh bang New Brunswick, nằm ở phía đông của Canada, giáp với Đại Tây Dương.
Thành phố có chừng 70 ngàn dân, là nơi có kỹ nghệ đóng tàu và cơ sở lọ dầu của hãng Irving. Có một nhà máy làm giấy ngay trong trung tâm thành phố, vì thế cư dân trong thành phố có thể ngửi thấy mùi hôi thum thủm như mùi trứng thối, mỗi khi trời ẩm ướt.
Theo ông thị trưởng thành phố Saint John thì giá trung bình một căn nhà bốn phòng ngủ, chỉ có chừng trên dưới 200 ngàn dollars, so với một căn nhà như thế ở Toronto thì phải trên 1 triệu dollars.
Ông thị trưởng Darling cũng nói đến việc tiết kiệm thời gian đi làm, đi đi về về hàng ngày: tại thành phố Saint John, thời gian di chuyển cho việc đi làm tính bằng phút chứ không tính bằng giờ như những thành phố khác như Toronto, Vancouver..
Những điều bất tiện ở thành phố Saint John là không có nhiều công ăn việc làm, không tiện giao thông khi người ta muốn đến những thành phố lớn bằng đường bộ và buồn: thành phố mà “đi năm phút đã về chốn cũ”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email