Charlize Theron kể lại bi kịch mẹ giết cha

Ngôi sao gốc Nam Phi Charlize Theron cho biết, cô không thể quên đêm mà mẹ cô (bà Gerda) giết chết người cha say rượu của mình. Tuy nhiên, minh tinh này cho biết mẹ cô chống trả chồng để bảo vệ tính mạng của bà và con gái. Theo lời kể củaTheron, vào một đêm tháng 6 năm 1991, cha cô về nhà trong tình trạng say rượu và cầm theo súng để đe dọa hai mẹ con, lúc ấy, cô mới 15 tuổi.
Charlize Theron kể lại trên tạp chí People: “Cha tôi say đến nỗi ông không nhận thức được rằng không nên đi vào nhà với một khẩu súng. Mẹ tôi cùng tôi lúc này đang trong phòng ngủ, dựa người vào cánh cửa để ngăn không cho ông ấy vào. Cả hai chúng tôi đã rất cố gắng để tránh ông ấy. Thế rồi, cha tôi lùi ra sau, bắn 3 phát đạn qua cửa. Như một phép thần kỳ, tôi không bị trúng đạn”.
Để bảo vệ con gái khỏi người chồng đang không tỉnh táo và có hành động điên rồ, bà Gerda quyết định chống trả. Kết quả, cha của Charlize Theron bị giết. Theo lời kể của minh tinh kỳ cựu, vì đây là hành động tự vệ chính đáng nên đã không có cáo buộc nào chống lại mẹ cô.
Charlize Theron thừa nhận khoảnh khắc đầy bi kịch ấy đã tác động rất lớn đến cô. Cô đã chia sẻ câu chuyện với nhiều người nhằm nhấn mạnh hậu quả của bạo lực gia đình cũng như khuyến khích mọi người đấu tranh để đẩy lùi tình trạng này. Nữ nghệ sĩ cho biết không chỉ có cô, nhiều người đã phải lớn lên trong hoàn cảnh như vậy. Nữ diễn viên nói: “Tôi không xấu hổ khi nhắc đến chuyện ấy, cũng bởi điều đó, chúng ta nhận ra mình không đơn độc trong bất cứ chuyện gì”.
Chủ nhân tượng vàng Oscar mô tả cha cô là một người đàn ông ốm yếu và “nghiện rượu trong suốt cuộc đời của ông ấy”.
Charlize Theron sinh năm 1975, là một nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng của màn ảnh Hollywood. Minh tinh 44 tuổi gia nhập làng giải trí từ khi lên 16 với tư cách là người mẫu, diễn viên múa trước khi bén duyên điện ảnh vào năm 1995. Trong hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp diễn xuất, Charlize Theron có hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như: Children of the Corn III, The Devil’s Advocate, Monster, North country, Snow White and the Huntsman, Atomic Blonde, Fast & Furious 8… Nữ nghệ sĩ cũng sở hữu nhiều giải thưởng diễn xuất danh giá trong đó có tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc, giải Quả cầu vàng, giải Gấu bạc… cùng nhiều đề cử quan trọng. Năm 2016, tạp chí Time xếp Charlize Theron trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Tính đến năm 2019, cô là một trong những nữ diễn viên được trả lương cao nhất thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email