Châu Âu tiếp tục siết biện pháp chống dịch

Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Kinh tế Đức nói rằng biện pháp hạn chế để chống dịch COVID-19 mà nước này vừa tái áp đặt cách đây 2 tuần có thể sẽ kéo dài đến gần nửa năm.

“Chúng ta vẫn chưa thoát khỏi khu rừng. Chúng ta không thể chịu được việc đóng cửa tới lui với việc đóng cửa rồi lại mở cửa kinh tế”, Bộ trưởng Peter Altmaier nói trên tờ tuần báo Bild am Sonntag.

Đức đã tái áp đặt các biện pháp gần như là phong tỏa để kìm hãm làn sóng dịch COVID-19 thứ hai đang ập vào nước này cũng như nhiều nước châu Âu khác.

Theo đó, các nhà hàng, quán bar, phòng tập gym và các cơ sở giải trí khác phải đóng cửa, dù trường học và cửa hàng vẫn được phép hoạt động.

Số ca mắc COVID-19 mới ở nước này đã chững lại nhưng vẫn còn rất cao, khoảng 23.000 ca trong ngày 13/11.

Tại châu Âu, nhiều nước tiếp tục siết các biện pháp chống dịch. Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát đã phải tăng cường các chốt kiểm soát ở thủ đô Paris để bảo đảm người dân tuân thủ các biện pháp chống dịch.

Chính phủ Áo ngày 15-11 thông báo sẽ khôi phục các hạn chế để phòng chống đại dịch COVID-19, bao gồm việc đóng cửa trường học và các cửa hàng không thiết yếu. Theo Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, nước này tái phong tỏa từ ngày 17/11 tới 6/12.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Ý Roberto Speranza đã ban hành chỉ thị mới bổ sung 2 vùng là Campania và Toscana vào danh sách vùng đỏ – vùng có rủi ro cao nhất về dịch COVID-19 từ ngày 15-11.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email