Cháy chợ Đồng Xuân của người Việt Nam tại Đức

Trung tâm thương mại Đồng Xuân, một khu chợ của người Việt tại thủ đô Berlin, Đức gặp hỏa hoạn vào ngày 4/7. Hình ảnh chụp lại cho thấy những cột khói đen bốc lên rất cao và có thể nhìn thấy được từ khoảng cách vài km so với hiện trường vụ cháy, theo trang tin n24.

Theo lực lượng cứu hộ, họ nhận được cuộc gọi báo cháy lúc 12 giờ.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Đội cứu nạn đã kêu gọi người dân sống xung quanh khu vực hỏa hoạn đóng cửa sổ nhằm tránh khói bay vào nhà. Khoảng 60 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường khống chế vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, nơi phát ra vụ hỏa hoạn nằm trong một container ở khu vực buôn bán của chợ. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Trung tâm thương mại Đồng Xuân là chợ người Việt Nam lớn nhất ở Berlin, nằm ở phía đông thủ đô, thuộc quận Lichtenberg. Tại đây có 8 dãy nhà cho thuê, mỗi dãy dài 200 m. Toàn bộ diện tích của chợ bằng khoảng 24 sân bóng đá.

Trong chợ có khoảng 2.000 cửa hàng với đầy đủ các mặt hàng như quần áo, đồ điện tử, đồ ăn, đồ chơi, giày dép, túi xách. Ngoài ra, trong chợ còn có các nhà hàng ăn, tiệm làm tóc, văn phòng bảo hiểm, dịch vụ luật sư, tư vấn thuế và dịch thuật.

Đây không phải lần đầu tiên khu chợ này xảy ra hỏa hoạn. Hồi năm 2015, khu chợ thành lập từ năm 2003 cũng từng bị cháy.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email