Cháy khu chúng cư dành cho người cao niên có thu nhập thấp

Một người chết và 7 người đã được đưa đến bệnh viện sau khi một trận hỏa hoạn cấp năm quét qua tòa nhà dành cho người cao niên có thu nhập thấp ở Montréal vào sáng Chủ nhật 11/4.

Một phát ngôn nhân của dịch vụ xe cứu thương Urgences-santé cho biết họ nhận được một cuộc gọi vào khoảng 9:20 sáng và đã gửi 5 xe cấp cứu đến tòa nhà ở khu vực Sud-Ouest của thành phố.

Urgences-santé cho biết tính đến 10:45 sáng, có 13 người được các trợ y điều trị tại hiện trường trong các tình trạng bao gồm ngạt khói hoặc mệt mỏi.

Vài giờ sau, các giới chức xác nhận rằng một nạn nhân đã chết và 7 người khác đã được đưa đến bệnh viện.

Địa chỉ của tòa nhà được mô tả trên một trang web của chính quyền Montréal là một tòa nhà gồm 105 căn, chủ yếu là nơi cư trú của những người cao niên có thu nhập thấp.

Thủ hiến François Legault đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và nói thêm rằng các bộ trưởng phụ trách người cao niên và gia cư sẽ làm việc để tìm nhà mới cho các cư dân ở đó.

Dominique Anglade, người đứng đầu đảng Tự do của tỉnh bang và là thành viên cơ quan lập pháp đại diện cử tri đơn vị này, cũng bày tỏ đau lòng trước sự kiện này.

Bà viết trên Twitter: “Sáng nay, một người đã chết trong vụ hỏa hoạn tại đơn vị của tôi. Xin gửi lời chia buồn đến những người thân yêu và cả những cư dân đang bàng hoàng do những gì vừa xảy ra”.

LCC 

(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email