Cháy lớn ở thành phố cổ Montreal và có 7 người bị mất tích

Montreal: Một đám cháy lớn diễn ra ở một tòa cao ốc lịch sử trong thành phố cổ Montreal, trong hôm thứ năm ngày 16 tháng 3.
Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ bảy ngày 18 tháng 3, các giới chức thẩm quyền cho hay là có ít nhất 7 người bị mất tích trong đám cháy này mà có thể vẫn ở trong những đống gạch vụn?
Theo ông Martin Guilbault, thì qua những tin kiểm chứng thâu thập được, thì có ít nhất 6 người còn bị kẹt trong tòa cao ốc này, sau khi đám cháy diễn ra vào lúc 6 giờ sáng hôm thứ năm ngày 16 tháng 3.
Một trong 6 người này là cô Charlie Lacroix, 18 tuổi, theo như là ông ngoại ( nội) của cô ta.
Theo ông Robert Lacas thì khi đám cháy diễn ra, ông ta nhận được điện thoại của đứa cháu gái nói là cô ta không thể ra khỏi cao ốc vì lửa cháy xung quanh, và sau đó thì điện thoại bị cắt.
Theo ông Laacs thì cao ốc này là một cao ốc cổ và các căn chúng cư trong cao ốc này chỉ có một đường thoát thân duy nhất, không có cửa thoát thứ nhì khi có hỏa hoạn.
Ngoài 6 người bị mất tích, còn 9 người khác bị thương và trong số 9 người này có 3 người bị phỏng nặng.
Cao ốc này có phần lớn những chúng cư được dùng cho thuê với thời gian ngắn hạn Airbnb.
Cũng theo những tin tức loan báo thì sở cứu hỏa thành phố Montreal đã chuyển việc điều tra cho cơ quan cảnh sát, vì nghi ngờ tòa cao ốc này đã bị kẻ gian đốt?
Cao ốc này cao 3 tầng và có 15 căn chúng cư nằm trong khu vực các đường Placed’Youville và Saint Nicolas Street.
Trong số những người mất tích và có thể đã chết trong đám cháy có bà Camille Maheux, năm nay 75 tuổi là một nhiếp ảnh gia đã sống trong căn cao ốc chúng cư này 30 năm,
Tính cho đến ngày chúa nhật 19 tháng 3, các nhân viên cứu hỏa vẫn chưa tiến vào tìm kiếm những người mất tích, vì lý do an toàn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email