Cháy rừng khủng khiếp ở tiểu bang California

Sacramento: Một đám cháy rừng lớn nhất ở tiểu bang California trong năm nay 2022, đang diễn ra và đã khiến hàng ngàn cư dân phải di tản.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 1 tháng 8 thì đám cháy McKinney đã cháy không ngăn cản được tại khu rừng Klamath National Forest ở phía bắc của tiểu bang California: trên 51 ngàn mẫu đất ( acres) đã bị thiêu hủy gần thị trấn Yreka.
Trong hôm thứ bảy ngày 30 tháng 7, thống đốc tiểu bang California, ông Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi đám cháy đã thiêu hủy nhà cửa và các cơ sở hạ tầng.
Trên 2 ngàn người sống trong khu vực có đám cháy, đã phải di tản và hàng trăm người khác đang ở trong tình trạng báo động, sẽ phải di tản nếu đám cháy kéo đến gần.
Đám cháy ngày thêm hung dữ vì tình trạng hạn hán khô cằn của những khu rừng, vì nhiệt độ cao, gió mạnh và có sấm chớp..
Xa lộ 96 và những con đường xung quanh sông Kalmath đã bị cấm lưu thông.
Theo những ước tính thì có khoảng trên 100 căn nhà đã bị thần Lửa thiêu hủy.
Trong khi đó, nhiều đám cháy khác diễn ra ở các tiểu bang Montana và Idaho.
Các lính cứu hỏa cũng đã ngăn chận được khoảng 52 phần trăm đám cháy diễn ra từ đầu tháng 7 tại khu vực gần công viên quốc gia Yosemite.
Nạn cháy rừng đang diễn ra tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ vì tình trạng hạn hán, vì những thay đổi môi trường, trong khi số lính cứu hỏa ngày càng giảm. Chính vì thế quốc hội Mỹ mới đây đã ban hành luật cho gia tăng tiền lương và bổng lộc cho những người lính cứu hỏa trên toàn nước Mỹ.
Những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 1 tháng 8, thì người ta đã tìm thấy thi hài của hai nạn nhân chết trong đám cháy rừng McKinney này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email