Chạy xe đạp xuyên Canada gây quỹ

Một thanh niên B.C. đã hoàn thành chuyến đi xe đạp xuyên Canada khi đeo mặt nạ. Gần đúng một tháng trước, Jake Musgrave, 23 tuổi, lên đường từ B.C. trong nỗ lực nâng cao nhận thức về sự lây lan của COVID-19 và quyên góp tiền cho bệnh ung thư. Anh Musgrave nói “Cuối cùng thì tôi cũng đã làm được và tôi rất ngây ngất. Thật không thể tin được khi tôi đã đạp xe đi từ Thái Bình Dương đến Đại Tây Dương.”

Musgrave đã đeo mặt nạ cho chuyến đạp xe dài 5.500 km của mình trong mùa hè Canada rực lửa. “Bạn có thể nhìn thấy dấu vết những đường rám nắng trên mặt tôi đây.” Anh nói và chỉ vào má mình trong một cuộc phỏng vấn video.

Musgrave ban đầu muốn đến Halifax, nhưng do đại dịch, các tỉnh ở Đại Tây Dương bị đóng cửa với du khách. Thay vào đó, lễ kỷ niệm kết thúc chuyến đi xuyên lục địa của anh diễn ra tại khu nội trú của tỉnh giữa Quebec và New Brunswick. Musgrave đã đi tới 11 giờ mỗi ngày để hoàn thành chuyến đi. Anh nói “Đó là một hành trình đáng kinh ngạc, tôi đã có một số trải nghiệm điên rồ nhất trong cuộc đời mình.”

“Tôi (chắc chắn) đang đẩy cơ thể mình đến giới hạn tối đa. Cuối cùng, tôi phải ở bệnh viện trong một ngày để bổ sung chất lỏng vì cơ thể bị mất nước.” Chuyến đi này là để tưởng nhớ cha anh, Randy, một lính cứu hỏa ở Vancouver, người đã chết vì bệnh bạch cầu khi Musgrave lên 8 tuổi. Jake nói “Đó luôn là điều trong trái tim tôi – tiếp tục tự nổ lực theo gương của cha.”

Chuyến đi của Musgrave đã quyên góp được khoảng 24.000 đô la cho Hiệp hội bệnh bạch cầu và ung thư hạch của Canada. Jake nói “Tôi không ngờ số tiền quyên được nhiều đến thế này.”

P.H

Xem thêm

Nhận báo giá qua email