Chết vì đạn lạc trong đêm đón mừng Năm Mới

Một vụ vui chơi đón mừng Năm Mới bỗng biến thành tai hoạ sau khi một phụ nữ 61 tuổi bị thiệt mạng do một viên đạn có thể bị bắn bởi một kẻ nào đó đã nổ súng ăn mừng cùng với tiếng đốt pháo trong đêm giao thừa tết dương lịch.
Đó là bà Philippa Ashford, khi đang cùng vui chơi với bạn bè và gia đình bên ngoài tư gia ở khúc 12300 đường May Laurel Drive ở phía bắc Houston thì bỗng dưng ngã quị vì bị trúng đạn. Các nhân viên cứu cấp đã nhanh chóng đến hiện trường nhưng đã không cứu sống được nạn nhân. Các điều tra viên cảnh sát đã lùng sục khắp nơi trên con đường này và vùng lân cận nhưng đã không tìm ra được nguồn gốc của vụ nổ súng này.
Theo lời của ông Philippa Ashford Cảnh Sát Trưởng của Harris County, đây là một trường hợp của một nạn nhân vô tội bỗng dưng bị thiệt mạng do hành động bất cẩn và thiếu ý thức của một người nào đó. Điều đáng tiếc là những tai nạn chết người như vậy lại thường dễ xảy ra, nhất là vào dịp ăn mừng đón giao thừa tết dương lịch khi có những kẻ nổ súng để thay cho tiếng pháo.
Cảnh sát tại Houston và Harris County đã đưa ra lời cảnh báo để ngăn cấm người dân không được nổ súng để vui chơi ăn mừng vào dịp tết dương lịch, và những người vi phạm luật có thể bị kết án lên đến 1 năm tù ở và đóng tiền phạt có thể đến $4,000. Tuy nhiên, các vụ vui chơi nổ súng để thay tiếng pháo vẫn thường xảy ra mỗi năm vào dịp đêm giao thừa đón mừng Năm Mới.
Vào đầu năm 2017, dân biểu tiểu bang Armando Martinez tại thị xã Weslaco cũng bị một viên đạn bắn vào đầu nhưng đã may mắn sống sót. Sau đó ông đã đệ nạp một dự luật để trừng phạt nặng nề điều này nhưng dự luật này sau đó đã bị dẹp bỏ và không hề được đưa ra biểu quyết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email