Chỉ có 699 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario, niềm hy vọng tràn trề là nền kinh tế sẽ được mở cửa lại

Những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 1 tháng 6, cho thấy là trong 24 tiếng đồng hồ trước đó, chỉ có 699 người nhiểm covid và có thêm 9 người chết tại tỉnh bang Ontario.
Đây là lần đầu tiên mà số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong một ngày, ít hơn 700 người, kể từ tháng 10 năm ngoái 2020 cho đến nay.
Số người nhiễm trong 1 ngày đã giảm mạnh ở tỉnh bang Ontario, so với 1,033 người nhiễm covid trong ngày chúa nhật 30 tháng 5, 1,057 người nhiễm trong ngày thứ bảy và 1,273 người nhiễm trong ngày thứ sáu trước đó.
Cũng trong 24 tiếng đồng hồ qua, có thêm 1,568 người đã nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario và đã khỏi bệnh, làm giảm số người đang bị nhiễm covid ở tỉnh bang này xuống còn 11,689 người.
Trong số 699 người nhiễm covid trong ngày thứ hai, có 226 người ở thành phố Toronto, 144 người ở vùng Peel và 52 người ở vùng York.
Hiện chỉ còn 804 người nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario và trong số này có 583 người phải nằm trong các khu cấp cứu.
Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec cũng sút giảm đáng kể: trong ngày thứ hai 31 tháng 5, chỉ có 208 người Quebecers nhiễm covid và chỉ có thêm 1 người chết.
Thủ hiến Francois Legault của tỉnh bang Quebec cũng loan báo là bắt đầu từ ngày thứ hai 7 tháng 6, hai thành phố Montreal và Laval sẽ chuyển từ tình trạng mầu đỏ sang mầu cam, và trên toàn tỉnh bang Quebec không còn vùng nào mang mầu đỏ nữa.
Chính quyền tỉnh bang Quebec cũng xúc tiến việc chủng ngừa covid: đốt giai đoạn cho việc chủng ngừa mũi thứ nhì cho cư dân.
Hiện nay có trên 69 phần trăm những cư dân ở tỉnh bang Quebec được chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi.
Từ vùng đỏ trở thành vùng cam cho hai thành phố Montreal và Laval sẽ cắt giảm những giới hạn: nhà hàng được mở cửa tiếp khách trong tiệm, các phòng tập thể dục được mở cửa lại, và học sinh được trở lại trường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email