Chỉ còn 22 ngày nữa là đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ, mà đại dịch covid vẫn không sút giảm

New York: Chỉ còn 22 ngày nữa là đến ngày 3 tháng 11, ngày bầu cử tổng thống Mỹ, mà trận đại dịch covid bắt đầu từ những ngày đầu năm nay 2020, vẫn không suy giảm cường độ tại Hoa Kỳ: đã có gần 8 triệu người Mỹ nhiễm covid và có trên 216 ngàn người chết.
Tại tiểu bang New York, số người bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện gia tăng 77 phần trăm trong tháng 10, so với tháng 9 trước đó.
Ba tiểu bang Idaho, South Dakota và Wisconsin là ba nơi có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất nước Mỹ.
Trong khi đó số người bị nhiễm covid ở tiểu bang Texas cũng gia tăng gần bằng số người nhiễm ở tiểu bang California.
Các tiểu bang Missouri, Montana, North Dakota, Ohio , Oklahoma và West Virginia đã thông báo là các nơi này có số người nhiễm cao nhất trong một ngày.
Trên toàn tiểu bang North Dakota trong ngày chúa nhật 11 tháng 10, chỉ còn có 22 giường trong khu cấp cứu, khiến các viên chức y tế trong tiểu bang lo lắng là sẽ không đủ giường cho các bệnh nhân bị covid, nếu số người nhiễm tiếp tục gia tăng.
Một số bác sĩ Hoa Kỳ đã trên đường di dân qua sinh sống làm ăn ở Tân Tây Lan, tránh những lo âu phải sống và làm việc ở Mỹ, với những nguy cơ bị lây nhiễm.
Một trong những bác sĩ Mỹ đã di dân qua Tân Tây Lan tránh đại dịch là nữ bác sĩ Judy Melinek ở tiểu bang California.
Tưởng cũng nên nói thêm là trong thời đại dịch, trên toàn xứ Tân Tây Lan tính cho đến nay chỉ có 1,851 người bị nhiễm covid và có 25 người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email