Chi phí cho cuộc tranh chức thượng nghị sĩ Mỹ lên đến 55 triệu Mỹ kim

Pittsburgh: Người ta thường nói là muốn làm tổng thống Hoa Kỳ mà không phải là triệu phú thì không thể thành công, vì cần rất nhiều tiền cho các cuộc vận động tranh cử.
Không những chức vị tổng thống Mỹ, mà ngay cả muốn tranh cử chức thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, ứng viên phải có bạc triệu mới có thể thành công.
Trong cuộc tranh cử chức ứng viên thượng nghị sĩ của đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Pennsylvania, hai ứng viên Dave McCormick và bác sĩ Mehmet Oz, của chương trình Dr Oz trên đài truyền hình, đã chi tiêu tổng cộng trên 55 triệu Mỹ kim, và đây được xem là những chi phí cao nhất cho một cuộc tranh cử thượng nghị sĩ ở Hoa Kỳ.
Phần lớn những chi phí này là tiền phải trả cho việc quảng cáo tên tuổi của các ứng cử viên trên những phương tiện truyền thông.
Để có số tiền chi phí hàng chục triệu Mỹ kim, các ứng viên thường phải mở những cuộc quyên tiền nhắm vào các cử tri giàu có.
Đây mới là bước đầu của cuộc tranh cử thượng nghị sĩ, khi các đảng Cộng Hòa và Dân Chủ là chọn ứng cử viên đại diện cho hai đảng này, và cuộc tranh chức thượng nghị sĩ sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay. Như thế các ứng cử viên của hai đảng này, sau khi được chọn, sẽ còn phải chi phí thêm nữa cho cuộc tranh cử thực sự.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email