Chi phí gia tăng đón người tỵ nạn

Ottawa: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm thứ hai ngày 18 tháng 4, thì số chi phí đón  người tỵ nạn của chính quyền liên bang đã gia tăng trong tháng hai vừa qua, để đúng theo số lượng người tỵ nạn Syria được  đưa vào Canada, theo như những công bố trước đó.

Theo đài CBC  thì trong tháng hai, chính quyền liên bang đã chi tiêu khoảng 30 triệu dollars tiền  vé máy bay, cùng 4 triệu dollars tiền những dịch vụ linh tinh khác, trong việc đón cho đủ 25 ngàn người tỵ nạn Syria vào cuối tháng hai.

Trong tháng hai, số tiền chi phí khách sạn cho những người tỵ nạn lên đến 580 ngàn dollars, gấp 10 lần so với những tháng trước đó.

6 tuần lễ sau ngày  cuối tháng hai, vẫn còn hàng trăm những người tỵ nạn sống ở trong các khách sạn, vì các cơ quan cứu trợ không kiếm đủ nhà cho những người mới tới.

Cũng theo tin của đài CBC thì ba trung tâm chính đón nhận người tỵ nạn là Toronto, Vancouver và Montreal đã yêu cầu chính quyền liên bang  nên chậm bước trong tháng hai, nhưng lời yêu cầu này đã không được chấp nhận, vì các giới chức chính quyền liên bang không muốn nuốt lời hứa.

Tại tỉnh bang B.C, còn khoảng 200 người tỵ nạn Syria vẫn còn cư ngụ trong các khách sạn, với phí tổn $110 một phòng một ngày. Tại thành phố Toronto, cũng còn 150 người tỵ nạn sống ở trong các khách sạn với phí tổn trung bình $70 một phòng một ngày.

Chính quyền liên bang cũng phải trả thêm 1.7 triệu dollars trong tháng hai, cho các công chức phải làm overtime trong việc đón người tỵ nạn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email