Chi tiết về kẻ cho nổ bom tự sát tại thành phố Nashville hôm Giáng Sinh.

Nashville, Tennessee: Những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 28 tháng chạp cho thấy là thủ phãm cho nổ bom tự sát ở thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee trong hôm Giáng Sinh là ông Anthony Quinn Warner, 63 tuổi.
Các cơ quan an ninh đang điều tra nguyên nhân nào khiến ông này đã gài bom trên chiếc xe dùng để đi nghỉ hè RV, đậu trong trung tâm thành phố, gần cao ốc của công ty viễn thông AT &T.
Ông ta còn cho phát thanh một thông báo, từ chiếc xe RV, là bom sẽ nổ trong vòng 15 phút.
Cảnh sát thành phố nhận được tin báo đã vội vã gõ cửa từng nhà xung quanh, bảo các chủ nhân phải cấp tốc di tản.
Nhờ thế mà với quả bom có sức nổ kinh , hủy hoại trên 40 nhà cửa, cao ốc xung quanh, nhưng chỉ có 4 người bị thương.
Theo những công bố thì thủ phạm Warner không là người có những thành tích mà cơ quan an ninh theo dõi: chỉ có 1 lần bị tội sử dụng cần sa vào năm 1978 khi còn là học sinh.
Dường như mục tiêu của người nổ bom không phải tìm cách giết người mà là tìm cách hủy hoại những cao ốc xung quanh càng nhiều càng tốt, cùng với việc tự sát.
Cũng có tin cho là thủ phạm Warner là người phản đối việc thiết lập hệ thống điện thoại mới 5G, cho nên ông ta mới đậu xe gần tổng hành dinh của công ty AT &T và vụ nổ đã gây hư hại nặng cho hệ thống chuyển vận dữ kiện của công ty này.
Ông Rick Laude, một người hànng xóm của hung thủ đã cho biết là vào một tuần trước ngày Giáng Sinh, ông ta có gặp hung thủ trước cửa nhà.
Qua những câu nói xã giao, hung thủ Warner đã nói với ông Laude là “thành phố Nashville và thế giới sẽ không bao giờ quên ông ta”.
Ông Laude lúc đó không nghĩ sâu xa nhưng sau khi biết là thủ phạm của vụ đánh bom chính là người hàng xóm, thì ông Laude mới hiểu thâm ý của ông hàng xóm Warner này.
Tức là thủ phạm đã mưu tính từ lâu về việc đánh bom này.
Từ nhiều ngày trước, hung thủ Warner đã cho xe hơi và căn nhà ông có ở ngoại ô thành phố Nashville trước khi ra tay.
Những người hàng xóm của thủ phạm cũng nói ông Warner sống đơn độc một mình, sống như là một nhà tu.
Thủ phạm Warner từng là một tham vấn điện toán cho một công ty địa ốc ở thành phố Nashville, trước khi về hưu.
Nguyên do mà hung thủ nổ bom phá hoại và tự tử vẫn còn trong vòng điều tra của nhà chức trách.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email