Chia phòng với giá 1,200 Mỹ kim một tháng.

Los Angeles (CNN): Tiền mướn nhà ngày càng đắt, khiến nhiều người nhất là những người trẻ làm việc ở các thành phố lớn ở Hoa Kỳ, không có tiền mướn phòng, đã phải mướn ..giường chồng trong những căn nhà cho mướn tập thể.
Theo đài CNN thì ở những thành phố lớn như thành phố Los Angeles hay San Francisco, có nhiều nhà cho mướn tập thể. Những người đến mướn đều là những người độc thân: họ mướn một phần của những cái giường chung, xài chung nhà bếp, phòng khách, phòng ăn và phòng tắm chung với những người mướn khác.
Tiền mướn những cái giường chồng này ở thành phố Los Angeles và San Francisco là 1,200 Mỹ kim một tháng.
Việc mướn giường chồng ở Mỹ cũng khiến người ta nhớ đến cảnh mướn những cũi sắt làm nơi ăn ngủ ở thành phố Hồng Kông: xem ra nước Mỹ vẫn còn văn minh và nhân đạo hơn so với Hồng Kông.
Công ty có tên là Podshare có 6 nhà cho mướn tập thể ở thành phố Los Angeles và 1 nhà cho mướn tập thể ở thành phố San Francisco với tổng cộng 220 giường.
Với tiền mướn 1,200 Mỹ kim một tháng, những người mướn sẽ có 1 cái giường, một tủ sắt có khóa, được dùng miễn phí wifi, có mọt cái ngăn tủ đựng quần áo và một cái ti vi nhỏ. Ngoài ra chủ nhà còn cung cấp giấy đi cầu, thuốc đánh răng và những hộp cereal ăn sáng miễn phí.
Một người mướn giường là anh Stephen Johnson, 27 tuổi cho biết là trước đó anh ta đã mướn một căn condos siêu nhỏ, chỉ rộng có 200 bộ vuông với giá 1,750 Mỹ kim một tháng ở thành phố San Francisco.
Một người mướn giường khác là anh Rayyan Zahid, 23 tuổi, là sofware engineer ở thành phố San Francisco cho biết là anh sống chung trong căn nhà cho mướn tập thể, sẽ giúp anh không phải bỏ ra hàng ngày 2 tiếng đồng hồ đi đi về về.
Một trong những cách sống mới của những người ở tuổi millennial là tiết kiệm tiền mướn nhà, nhưng phải mất đi những riêng tư và sự rộng rãi.
Những điều luật mà những người chia giường phải tuân theo là phải tắt đèn đi ngủ vào 10 giờ đêm và không được mang khách khứa, bạn bè đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email