Chích ngừa cúm có thể ngăn được lây nhiễm COVID-19.

London, Anh quốc: Hàng năm khi mùa cúm đến, chính quyền nước Anh cũng như chính quyền Canada đều cung cấp việc chích ngừa cúm miễn phí cho cư dân.
Những năm trước số người chích ngừa cúm ở Canada cũng như ở Anh quốc không có nhiều. Người ta không coi trọng vấn đề chích ngừa, cho dù hàng năm vẫn có hàng ngàn người chết vì dịch cúm.
Mùa cúm năm nay lại về và số người muốn chích ngừa cúm đã tăng vọt.
Tại Canada, nhiều dược phòng đã phải mướn thêm dược sĩ để có thể chích ngừa cho số khách hàng gia tăng. Cho dù thế, nhiều người vẫn phải xếp hàng chờ hàng tiếng đồng hồ mới đến lượt.
Các giới chức y tế trên thế giới cũng đã bày tỏ những lo ngại là các bệnh viện có thể không có đủ chỗ cho bệnh nhân dịch cúm và dịch covid trong những tháng sắp tới.
Tiên đoán là sẽ có nhiều người chích ngừa, trong năm nay chính quyền liên bang Canada đã mua 13 triệu liều thuốc chủng ngừa cúm, so với con số 11.3 triệu liều trong những năm trước.
Tuy nhiên nếu 35 triệu người Canada cùng quyết định đi chích ngừa, thì số thuốc chủng sẽ không đủ.
Cho nên có những khuyến cáo là nên đi chích ngừa càng sớm càng tốt, để tránh tình trạng thiếu hụt.
Một lý do quan trọng khác mà chúng ta nên đi chích ngừa là theo những khảo cứu khoa học mới nhất, việc chích ngừa cúm có thể giúp chúng ta ngăn ngừa sự hoành hoành cũa covid?
Theo kết quả của các cuộc khảo cứu y khoa mới đây thì việc chích ngừa cúm, sẽ giúp gia tăng hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể chống lại không những vi rút bệnh cúm mà còn cả con COVID-19, và giảm số tử vong trên 1 phần 3 số bệnh nhân.
Kết quả của 2 cuộc khảo cứu tại Ba Tây và Ý Đại Lợi với dữ kiện của trên 100 ngàn bệnh nhân, thì những bệnh nhân có chích ngừa cúm hàng năm, khi bị nhiễm COVID-19, sẽ giảm nguy cơ phải vào bệnh viện và không cần phải phòng cấp cứu hay phải ngửi ống trợ thở.
Các nhà khảo cứu của hai trường đại học Milan ở Ý Đại Lợi và Sao Paulo ở Ba Tây, đã dựa vào những kết quả, lên tiếng thúc dục chính quyền các quốc gia trên thế giới, cho chích ngừa cúm càng nhiều càng tốt để làm giảm những nguy cơ của cả hai loại dịch.
Các nhà khảo cứu cũng nói là chích ngừa cúm là các hữu hiệu nhất ngăn ngừa bị nhiễm covid -19.
Hiện nay hàng trăm các phòng thí nghiệm, các công ty dược phẩm đang nỗ lực tìm kiếm thuốc chủng ngừa COVID-19, trong khi trên thế giới số người bị nhiễm lên đến gần 38 triệu người và trên 1 triệu người chết.
Chẳng cần tìm kiếm đâu xa và không mất thời gian tính, chúng ta hãy đi chích ngừa cúm càng sớm càng tốt.
Ngoài ra như chúng ta cũng biết là chính quyền liên bang Canada chỉ mua có 13 triệu liều thuốc chích ngừa cúm trong khi dân số Canada lên đến 35 triệu người. Thành ra chần chờ không đi chích ngừa sớm là có thể sẽ không còn thuốc chủng?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email