Toronto: Hệ thống xe điện ở thành phố Toronto đã có từ những năm 1911, khi những chiếc xe điện chạy bằng than đá lọc cọc , và khói mịt mù.
Cho đến cách đây 40 năm, vào ngày 29 tháng chạp năm 1977, một chiếc xe điện sản xuất từ Thụy Sĩ, mầu đỏ và có mũi tròn, đã bắt đầu lăn bánh ở thành phố Toronto cho chuyến chở hành khách đầu tiên.
Xe bus đó mang số 4002.
40 năm qua, nhiều thành phố trên thế giới đã hủy bỏ hệ thống xe bus chạy bằng điện, nhưng thành phố Toronto vẫn còn hệ thống này, mà còn phát triển hơn là đằng khác: hàng loạt những xe điện mới do công ty Bombardier chế tạo đã được lần lượt đưa đến thành phố Toronto.
Chiếc xe điện mang số 4002 vẫn còn và đã trở thành một trong những biểu tượng cho thành phố Toronto.