Chiến đấu cơ Nga đụng rớt một máy bay không người lái của Hoa Kỳ

London: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 14 tháng 3, thì trong hải phận quốc tế ở Biễn Đen, một chiến đấu cơ của Nga đã đụng rớt một chiếc máy bay không người lái của Hoa Kỳ.
Cũng theo những tin tức loan báo thì hai chiến đấu cơ Su 27 của không quân Nga, đã bay sát một chiếc máy bay không người lái MQ9 Reaper của không quân Mỹ trên Biển Đen.
Theo bộ quốc phòng Mỹ thì một chiến đấu cơ Su 27 của Nga đã bay lên trên chiếc máy bay không người lái của không quân Hoa Kỳ, đổ xăng xuống chiếc phi cơ này và sau đó bay sát đụng vào cánh quạt của chiếc máy bay không người lái, khiến cho chiếc máy bay này bị rớt xuống biển.
Cũng theo các viên chức của bộ quốc phòng Mỹ thì khó có thể kiếm lại được những mảnh vụn của chiếc máy bay này trong biển cả mênh mông.
Trong khi đó bộ quốc phòng Nga bác bỏ tin là máy bay Nga đã đụng và khiến chiếc máy bay không người lái bị chìm.
Tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn , ông đại sứ Nga đã chỉ trích là chiếc máy bay không người lái đã bay sát vài hải phận Nga, để truy dò tin tức tại khu bờ biển mà Nga đã công bố là vùng lãnh hải bị ngăn cấm trong thời gian có cuộc chiến mà Nga gọi là ” special operations”
Trong khi đó các giới chức thẩm quyền Hoa Kỳ nói là Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh sẽ tiếp tục sử dụng lãnh hải quốc tế trong khu vực Biển Đen và cảnh cáo Nga về những hành động nguy hiểm của các phi công Nga trong khu vực này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email