Chiến dịch vận động bầu cử B.C. diễn ra trực tuyến nhiều hơn là gặp tận mặt

Cuộc bầu cử của B.C. chủ yếu được tổ chức trực tuyến vì đại dịch, một phương pháp mà một chuyên gia truyền thông chính trị cho rằng có thể bóp chết sự nhiệt tình của cử tri ra khỏi chiến dịch. Giáo sư David Black tại Đại học Victoria’s Royal Roads nói rằng những buổi thảo luận ảo với cử tri, các cuộc họp Zoom và email cho cử tri không thể thay thế sự hào hứng và phấn khích của các cuộc họp công khai và các cuộc biểu tình của cộng đồng.

Giáo sư Black giải thích “Nó chỉ tạo ra khả năng cho chúng ta nhìn thấy những khoảnh khắc sơ hở và nhìn rõ của một nhà lãnh đạo, bạn biết đấy, nó bị thách thức hoặc bị lung lay, hoặc một phần của người ra tranh cử đó, bạn biết đấy, xuất hiện theo cách có thể không có thông điệp rõ ràng.”

Các cử tri ở B.C. sẽ bầu ra một chính phủ mới vào ngày 24 tháng 10 sau khi Lãnh đạo Đảng Tân Dân Chủ John Horgan kêu gọi một cuộc bầu cử gấp.

Giáo sư Black cho biết cuộc tranh luận của các nhà lãnh đạo đảng trên truyền hình kéo dài 90 phút vào Thứ Ba 13 Tháng 10 có thể cung cấp một trong số ít các sự kiện chưa được ghi chép của chiến dịch vận động. Thủ hiến Horgan gần đây đã tổ chức một cuộc thảo luận ảo, nơi ứng cử viên NDP Ravi Kahlon đọc câu hỏi của những người tham gia.

Shannon Daub, Giám đốc Trung tâm Thay thế Chính sách Canada B.C., cho biết đại dịch đã buộc các gia đình, doanh nghiệp và đảng phái chính trị phải chấp nhận truyền thông trực tuyến. Các cử tri ở B.C. sẽ bầu chính phủ mới chỉ trong khoảng hai tuần, vào ngày 24 tháng 10.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email