Chiến thắng đầu tiên của đội Texans ở vòng playoffs

Trong những ngày đầu năm mới, giới mộ điệu thể thao tại Houston đã vui mừng đón nhận chiến thắng của đội Houston Texans trong trận mở màn của vòng chung kết (playoffs) của làng banh cà-na chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ. Kết quả chiến thắng sau cùng trước đội Buffalo Bills với tỉ lệ 22-19 khi hai đội phải đấu thêm giờ phụ trội đã khiến cho đa số khán giả ủng hộ phải trải qua nhiều giây phút hồi hộp căng thẳng với những phen vui mừng và tuyệt vọng thay đổi thường xuyên.
Tuy được lợi thế đấu ở sân nhà tại Houston nhưng đội Buffalo Bills không phải là một đội banh tầm thường trong năm nay, và điều này được thể hiện trong suốt 30 phút của hai hiệp đầu khi đội banh nhà đã “không làm nên cơm cháo gì” và để cho đội Bills dẫn trước với tỉ số 13-0. Thậm chí nhiều khán giả đã la ó chê bai đội banh nhà trong giờ giải lao, nhất là khi bước vào hiệp thứ 3, đội Bills còn làm bàn thêm 3 điểm nữa để nâng tỉ số cách biệt lên thành 16-0.
Tuy nhiên đến lúc này đội Texans mới vùng lên để bắt đầu làm bàn, phần lớn nhờ vào công lao và tài nghệ của anh Deshaun Watson, tay ném banh da đen trẻ tuổi rất xuất sắc và lanh lẹ. Nhờ đó, đội Texans và anh Watson đã san bằng cách biệt và sau đó còn dẫn trước đội Bills với tỉ số 19-16 khi trận đấu chỉ còn gần 5 phút là kết thúc. Nhưng rồi đội Bills cũng cố gắng ghi được 3 điểm sau cùng để cân bằng tỉ số sau đó để buộc hai bên phải tiến vào hiệp đấu phụ trội.
Chính trong thời điểm quan trọng này anh Watson một lần nữa đã chứng tỏ tài nghệ lanh lẹ của mình trong một pha luồn lách tuyệt vời đến nghẹt thở trong lúc nguy kịch để ném banh về phía trước cho đồng đội và nhờ đó giúp cho đội nhà giành được thắng lợi sau cùng.
Sau chiến thắng này, đội Texans sẽ lên đường đấu với đội Kansas City Chiefs ở vòng nhì vào ngày Chủ Nhật 12/1 ở sân Arrowhead.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email