Chiều chủ nhật với văn, họa, nhạc

Gần 200 đồng hương đã hiện diện trong buổi sinh hoạt văn học nghệ thuật được tổ chức hôm chủ nhật 17/07, tại Câu lạc bộ Hải Lục Không quân Canada, 765 Third St., Mississauga. Sau nhiều năm vắng bóng, có thể nói rằng đây là lần đầu tiên, một buổi ra mắt các tác phẩm thuộc lãnh vực văn hóa nghệ thuật đã thu hút được nhiều người đến tham dự.

Sau nghi thức khai mạc, cựu giáo sư Petrus Ký, Phạm Thị Chi đã phát biểu sơ lược về thân thế cựu giáo sư trung học Trưng Vương Y la Lê Khắc Ngọc Quỳnh, tác giả bút ký “ Nét đẹp…cuối trang” và ký giả Thanh Trúc, biên tập viên đài Á châu Tự do (RFA) đã trình bày tổng quát nội dung tác phẩm này.

Tiếp đến, cựu giáo sư Petrus Ký, Nguyễn Vĩnh Thường đã giới thiệu tranh Nguyễn Thế Vĩnh. Họa sĩ Vĩnh trước đây tốt nghiệp Học viện Quốc gia Hành chánh, và là cựu quận trưởng trước năm 1975.

Những người tham dự buổi sinh hoạt cũng đã được thưởng thức các nhạc phẩm do bác sĩ Lê Khắc Bình sáng tác.

Tất cả các tác phẩm văn họa nhạc được giới thiệu vào chiều chủ nhật vừa qua, được sáng tác dưới hình thức “tài tử”, đều liên quan đến hiện tình đất nước. Y la Lê Khắc Ngọc Quỳnh với đoản văn “Họa mất nước”, họa sĩ Nguyễn Thế Vĩnh với họa phẩm “Niềm đau của biển” và nhạc sĩ “nghiệp dư” Lê Khắc Bình với “Sài Gòn là đây sao?”.

Chiều chủ nhật với văn, họa, nhạc đã kết thúc vào lúc 5 giờ chiều.

 

3

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email