Chiều hướng đi xe đạp gia tăng ở thành phố Montreal

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 5 tháng 6, thì giá xăng ở Canada tiếp tục gia tăng lên đến những kỷ lục mới: giá xăng trong ngày chúa nhật ở vùng đại thủ phủ Toronto lên đến mức cao nhất từ trước đến nay: $2.14 một lít.
Với giá xăng gia tăng quá cao, nhiều người đã tìm cách di chuyển khác thay vì đi bằng xe hơi.
Tại thành phố Montreal, số người dùng xe đạp di chuyển trong thành phố đã gia tăng như trường hợp cô Olivia Collette.
Cô Olivia là một tham vấn viên về ngành truyền thông và đã cho các phóng viên báo chí biết cô đã bán xe hơi, và di chuyển đi lại trong thành phố bằng xe đạp, đi chung xe với bạn bè hay dùng các phương tiện chuyên chở công cộng.
Với giá xăng cũng như giá xe gia tăng, các chuyên gia về việc giao thông trong các thành phố đã khuyến cáo người ta nên theo gương của thành phố Montreal trong việc sử dụng xe đạp.
Cư dân những quốc gia như Pháp, Hòa Lan.. đã dùng xe đạp làm phương tiện vận chuyển nhất là khi có giá xăng dầu tăng cao.
Thành phố Montreal là thành phố hàng đầu ở Bắc Mỹ về việc sử dụng xe đạp làm phương tiện vận chuyển, vì chính quyền thành phố Montreal này trong nhiều năm qua, đã thiết lập những con đường riênh biệt dành cho người đi xe đạp, vì thế những người đi xe đạp cảm thấy an toàn hơn.
Mới đây chính quyền thành phố Montreal cho thiết lập đường riêng chạy xe đạp trên đường St Denis.
Trung bình 1 ngày có 2 ngàn người sử dụng xe đạp trong thành phố Montreal, và những ngày đẹp trời thì số người sử dụng xe đạp trong thành phố Montreal có thể lên đến 8 ngàn người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email