Chiều hướng mới của thời cao kỹ: nhà hàng tại gia

Sarah-Lee-left-and-Nadya-Khoja-cook-up-a-gourmet-meal-for-tonights-guests-at-Chez-Lisgar-the-restaurant-they-run-out-of-their-Toronto-condo.-CBC

Toronto: Trong một buổi chiều hôm thứ sáu, tại một căn chúng cư trong một cao ốc ở trung tâm thành phố Toronto, hai cô Sarah Lee và Nadya Khoja đang bận rộn chuẩn bị cho bữa cơm chiều, đón hai người khách lạ mà họ chưa biết mặt.

Căn chúng cư của hai phụ nữ này còn là một nhà hàng tại gia có tên là Chez Lisgar, không có môn  bài.

Món ăn mà hai đầu bếp sửa soạn đón hai người khách gồm “brussel sprout salad topped with apple and walnuts, macaroni and feta cheese with tiger shrimp”

Hai cô Lee và Khoja cùng là những phụ nữ ở tuổi 24, đã đi làm và họ ở chung trong một căn condo trong trung tâm thành phố Toronto.

Chiều hướng mới của nền kinh tế cao kỹ là “cùng chia sẻ” từ việc mướn nhà qua Airbnb, mướn xe qua Turo,  cho đến  việc cùng ăn chung.

Hai đầu bếp tại gia quảng cáo nhà hàng tư của họ trên Facebook. Cả hai đều có những nghề không liên quan đến nấu nướng, nhưng họ đều thích nấu ăn.

Khách đến ăn tại Chez Lisgar không phải trả tiền mặt, nhưng phải mang rượu lại.

Khách hàng hưởng ứng đông đảo, mà tiệm Chez Lisgar hiện thời chỉ mở cửa có tối thứ sáu hàng tuần. Hiện có trên 300 khách hàng trong danh sách chờ đợi.

Ngoài ra cũng có nhiều địa chỉ trên mạng internet là khách hàng có thể đặt món ăn  như MealSurfers và đến nơi mang  thức ăn về.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email