Chiều hướng mới thời lạm phát: sửa sang nhà kho thành nhà cho mướn ngắn hạn cho du khách

Houston, Texas: Trong những tháng sau thời đại dịch covid, mức lạm phát gia tăng mạnh lên đến mức kỷ lục là 9.1 phần trăm vào tháng 6 năm 2022 ở Hoa Kỳ.
Những gia tăng cao của mức lạm phát, khiến quỹ dự trữ liên bang Mỹ đã cấp tốc cho gia tăng mức lãi suất căn bản để ngăn cản sự gia tăng của mức lạm phát.
Giá cả mọi thứ vật phẩm cũng như những dịch vụ vì thế gia tăng cao, khiến cho cuộc sống của cư dân Hoa Kỳ nhất là những người nghèo và ở gia cấp trung lưu thêm phần khó khăn.
Người ta tìm những cách để kiếm thêm lợi nhuận.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 20 tháng 3, một cư dân ở tiểu bang Texas đã tìm một cách hữu hiệu gia tăng số lợi tức mà ông ta kiếm được hàng tháng.
Ông Daniel Salas đã mua một cái nhà kho chứa dụng cụ làm vườn ( shed) trên mạng craglist, với giá 1,200 Mỹ Kim trong mùa xuân năm 2021.
Ông Salas đã tự chuyên chở cái nhà kho này về nhà, cách nhà ông khoảng 45 phút lái xe.
Ông Salas đem về để vào vườn sau nhà, và sửa sang lại cái nhà kho này, gắn điện nước, thiết trí thêm ti vi,tủ lạnh, làm thêm phòng tắm và hệ thống máy điều hòa không khí.
Ông và bà vợ đã bỏ công sửa sang lại căn nhà kho này và chi phí sửa sang lên đến 25 ngàn Mỹ kim.
Căn nhà kho này rộng 245 bộ vuông, quá nhỏ so với một căn chúng cư bachelor trung bình rộng trên 400 bộ vuông, nhưng cũng đầy đủ tiện nghi cho một cặp vợ chồng muốn đi du lịch ngắn hạn.
Sau khi hoàn tất, ông Salas đã quảng cáo cho thân nhân, bạn bè, những khách du lịch của Aurbnb muốn đến nghỉ chân, với giá 74 Mỹ kim một đêm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email