Chiều hướng mới về nhà cửa: những căn nhà nhỏ trị giá 50 ngàn Mỹ kim bán chạy như tôm tươi

Las Vegas: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 2 tháng 9, nhà tỷ phú Elon Musk đã mua một căn nhà nhỏ của công ty Boxabl ở Las Vegas, và đem về tư gia của ông ở tiểu bang Texas, để trong vườn sau, làm nơi trú ngụ cho những khách đến chơi.
Căn nhà nhỏ của công ty Boxabl rộng 375 bộ vuông ( 35 mét vuông) và bán với giá $49,500 Mỹ kim.
Căn nhà được chế tạo sẵn với đầy đũ hệ thống điện nước. Một khi có người mua thì công ty dùng xe vận tải, kéo căn nhà này đến địa điểm xây cất, và người ta cần khoảng 1 tiếng đồng hồ, gắn vào hệ thống điện nước trong khu vực là có thể ở được.
Một căn nhà nhỏ này có một phòng ngủ, một phòng tắm, một phòng khách kèm theo nhà bếp. Giá bán căn nhà gồm cả một tủ lạnh và một bếp lò và có cả hệ thống máy sưởi và máy điều hòa không khí.
Theo ông Paolo Tiramani, chủ tịch công ty xây nhà Boxabl thì hiện có trên 130 ngàn người đã đặt mua những căn nhà nhỏ này, và công ty của ông đang xây cất thêm một cơ xưởng làm nhà thứ nhì bên cạnh cơ xưởng hiện tại rộng 170 ngàn bộ vuông ở thành phố Las Vegas.
Cũng theo ông chủ tịch Tiramani thì công ty của ông dự trù sẽ xây cất thêm một cơ xưởng thứ ba nữa trong những tháng sắp tới.
Ông Tiramani là người Ý Đại Lợi, tốt nghiệp ngành kỹ sư công nghệ tại Anh quốc trước khi qua lập nghiệp ở Hoa Kỳ.
Loại nhà nhỏ xây cất sẵn có thể sẽ là loại nhà lý tưởng trong tương lai cho thế giới, khi giá nhà cửa của những loại nhà bình thường, ngày một cao quá tầm tay của những người bình thường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email