Chín người bị bắt do liên quan vụ chôn sống nam sinh

Nguyễn Trọng Dương cùng 8 đàn em bị khởi tố

Báo Nhà nước Việt Nam ngày 5/4 dẫn nguồn từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết 9 người bị bắt tạm giam và bị khởi tố vì có liên quan trong vụ “chôn sống” một thanh niên ở một bãi cát ven sông Lam, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Tin cho biết, chín người vừa nêu bị bắt để điều tra làm rõ hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”. Trong đó, Nguyễn Trọng Dương, 32 tuổi, được xác định là người cầm đầu, bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Một video được đăng tải lên mạng xã hội ngày 27/3 cho thấy một nhóm thanh niên đã đánh đập và đào hố chôn sống một thanh niên khác tên Nguyễn Quang V., 17 tuổi, dù thanh niên này khóc lóc, van xin. Đến khi V. bất động thì bị tạt nước ngọt rồi được đào lên cho về nhà.

Theo thông tin điều tra, trước đó, V. đã thuê hai xe máy của nhóm Nguyễn Trọng Dương nhưng không trả nên Nguyễn Trọng Dương đã chỉ đạo nhóm đàn em tìm, bắt V. để đe dọa phải trả lại 2 xe máy.

Nhóm đàn em của Dương tìm thấy V. hôm 24/3 và thực hiện theo chỉ thị của Dương và dùng điện thoại quay video, đăng tải lên mạng xã hội ba ngày sau đó.

Sau khi video được phát tán, Cơ quan điều tra Công an thành phố Vinh trong cùng ngày đã triệu tập, bắt giữ 13 người liên quan để điều tra.

Trong vụ này còn có năm đối tượng còn nhỏ tuổi nên Công an thành phố Vinh đang tiếp tục làm rõ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email