Chính phủ Canada viện trợ khẩn cấp cho dân vùng lũ miền Trung

Chính phủ Canada vừa công bố những khoản viện trợ nhân đạo khẩn cập dành cho người dân các tỉnh miền Trung Việt Nam vừa bị ảnh hưởng kinh hoàng bởi liên tiếp các cơn bão, lũ vừa qua.

Theo nguồn Thông tấn xã Việt Nam loan vào ngày 11/11, Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ 555.300 CAD cho CARE Canada và Oxfam Québec để hỗ trợ trực tiếp đến 32 ngàn người dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị nhằm đảm bảo lương thực, nơi ở, nguồn nước và hệ thống vệ sinh.

Trước đó, thông tin từ Đại sứ quán Thuỵ Sỹ tại Việt Nam được tờ Reliefweb loan vào ngày 10/11 cho hay Chính phủ Thuỵ Sỹ thông qua Cơ quan Hỗ trợ Phát triển và Hợp tác Thụy Sỹ, đã trao khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 300 ngàn Franc Thụy Sỹ tới những người bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt kinh hoàng do các cơn bão và áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Miền Trung Việt Nam từ đầu tháng 10 gây ra.

Cũng liên quan thiệt hại do thiên tai, theo báo cáo mới nhất của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, mưa bão liên tiếp từ giữa tháng 10 đến nay đã khiến trên 6 người chết, 167 nghìn dân tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng và hơn 41 ngàn ngôi nhà bị ngập sâu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email