Chính phủ liên bang chi 2 tỉ đô-la xây 17.000 nhà

Chính phủ liên bang tuần qua cho biết sẽ chi hơn 2 tỉ đô-la để xây dựng 17.000 ngôi nhà, bao gồm hàng ngàn nhà giá cả phải chăng.

Thủ tướng Justin Trudeau tuần qua loan báo như trên tại Kitchener, Ont., cùng với Tổng trưởng Bộ Gia cư Ahmed Hussen, sau khi gặp các chính trị gia địa phương, những nhà hoạt động gia cư và các bên liên quan khác.

Loan báo nói trên sẽ cho thấy Chương trình Gia cư Nhanh chóng được mở rộng vòng thứ ba để xây dựng 4.500 căn nhà giá phải chăng, một số trong đó sẽ là một phần của các dự án nhà ở tập trung vào phụ nữ và người vô gia cư.

Chương trình được đưa ra vào năm 2020 và cung cấp kinh phí để cho phép xây dựng nhanh chóng nhà ở mới và mua các tòa nhà hiện có để biến thành các đơn vị gia cư giá rẻ. Ông Trudeau cho biết hai đợt đầu tiên dự trù sẽ tạo ra 10.000 căn, nhiều hơn so với kế hoạch ban đầu là 7.500 căn.

Ít nhất 10.800 căn nhà khác sẽ được xây dựng thông qua Quỹ Đổi mới Nhà ở Giá phải chăng, 6.000 trong số đó sẽ là những căn nhà giá phải chăng.

Chính phủ liên bang cũng đang tạo ra một chương trình “thuê để sở hữu” kéo dài 5 năm để giúp phát triển và thử nghiệm các mô hình và dự án “thuê để sở hữu”.

Tài trợ cho các dự án này đã được dành sẵn trong ngân sách liên bang năm 2021 và 2022.

Phương Hà (Theo CP)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email