Chính phủ liên bang sẽ trợ cấp $5,000 cho nhà được nâng cấp để tiết kiệm năng lượng hơn

Hôm 27 tháng 5, chính phủ liên bang đang khởi động một chương trình mới trợ cấp tới $5,000 cho những ai nâng cấp nhà tiết kiệm năng lượng.

Chương trình Canada Greener Homes Grants – trị giá khoảng 2,6 tỷ Gia kim trong vòng 7 năm – sẽ giúp các chủ nhà nâng cấp lò sưởi, lắp đặt các tấm pin mặt trời và thay thế cửa sổ và cửa ra vào.

Có thể nộp đơn trực tuyến bắt đầu từ hôm 27/5. Sẽ có một cố vấn đến tận nhà của người nộp đơn để xác định các biện pháp tiết kiệm năng lượng nào sẽ đủ điều kiện để được trợ cấp.

Nếu chủ nhà đồng ý, sau đó sẽ có một nhà thầu được cấp phép tới thực hiện. Sau khi công việc hoàn thành, chủ nhà sẽ được hoàn lại phần tiền được trợ cấp.

Cũng hôm 27/5, Thủ tướng Justin Trudeau và Bộ trưởng Tài nguyên Seamus O’Regan cũng đã công bố các chi tiết khác của chương trình nhằm giảm chi phí năng lượng cho người dân, tạo việc làm và giảm lượng khí thải.

Người ta ước tính rằng nhà riêng và các cao ốc là một trong những nguồn thải carbon lớn nhất ở Canada, khoảng 18% lượng khí thải của cả nước.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email