Chính quyền Canada hợp tác xây cất cơ xưởng sản xuất thuốc chủng ngừa..cúm!

Toronto: Trong hôm thứ năm ngày 1 tháng 4, ông Francois Phillippe Champagne, tổng trưởng bộ cải tiến đã đến thành phố Toronto công bố việc thỏa thuận với một công ty tư nhân, để thiết lập một cơ xưởng sản xuất thuốc chủng ngừa cúm.
Theo ông tổng trưởng bộ cải tiến thì chính quyền liên bang sẽ bỏ ra 415 triệu dollars hợp tác với chính quyền tỉnh bang Ontario và công ty dược phẩm Sanofi Pasteur, để xây cất một cơ xưởng sản xuất thuốc chủng ngừa ..cúm, chứ không phải thuốc chủng ngừa covid!
Có lẽ cơ xưởng này trong tương lai có thể biến thành xưởng làm thuốc chủng ngừa covid nếu cần.
Theo như dự tính thì cơ xưởng sản xuất thuốc chủng ngừa cúm này sẽ hoàn tất vào năm 2027.
Ông tổng trưởng bộ cải tiến nói là trận đại dịch đã dạy cho mọi quốc gia một bài học là phải tự xây dựng những cơ xưởng sản xuất thuốc chủng cho mình, không thể trông nhờ một ai khi cơn khốn khó xảy đến.
Cũng theo những tin tức loan báo thì ngoài 415 triệu từ chính quyền liên bang, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ bỏ ra 55 triệu và công ty Sanofi Pasteur sẽ bỏ ra trên 455 triệu dollars.
Thủ hiến Doug Ford, người từng chỉ trích cựu tổng thống Trump về việc ngăn cấm không cho các công ty Mỹ gửi những vật dụng bảo vệ chống covid sang cho Canada, đã lên tiếng ca ngợi việc thiết lập một cơ xưởng sản xuất thuốc chủng ngừa cúm này.
Ông nói là từ nay Canada không phải lệ thuộc vào một quốc gia hay một vị tổng thống nào, chúng ta sẽ tự túc, tự cường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email