Chính quyền Canada khuyến cáo cư dân không nên đi du lịch ra nước ngoài nếu không cần thiết

Ottawa: Trong hôm thứ tư ngày 15 tháng chạp, các giới chức của chính quyền liên bang đã lên tiếng khuyến cáo cư dân Canada không nên du lịch ra nước ngoài, nếu chuyến đi không cần thiết.
Theo ông Yves Duclos, tổng trưởng bộ y tế thì ông ta muốn nói với những người đã dự tính du lịch ra nước ngoài trong những ngày sắp tới là bây giờ không phải là lúc đi du lịch.
Theo ông tổng trưởng y tế thì những người Canadians nếu bị nhiễm covid khi ở nước ngoài thì những người này sẽ bị kẹt lại một thời gian lâu trước khi có thể quay trở lại Canada.
Ông tổng trưởng Duclos cũng nói là lấy trường hợp cùa nước Anh và Đan Mạch, cả hai nước này đều có tỷ lệ chủng ngừa covid cao tương tự như Canada, và hiện đang bị covid lan tràn: trong ngày thứ tư 15 tháng chạp, có trên 79 ngàn người Anh bị nhiễm covid so với con số 20 ngàn người của một ngày trước đó. 79 ngàn người Anh bị nhiễm covid trong 1 ngày là con số người Anh bị nhiễm cao nhất kể từ khi có đại dịch cho đến nay.
Hiện nay biến thể omicron đang lan tràn trên thế giới và Canada.
Theo những ước tính của các nhà y tế thì vào giữa tháng giêng năm tới, biến thể omicron sẽ thay thế biến thể delta, trở nên loài biến thể gây lây truyền nhiều nhất và có thể sẽ có đến 26 ngàn cư dân Canada bị nhiễm trong 1 ngày, so với con số 4 ngàn người như hiện nay.

Nhận báo giá qua email