Chính quyền Hoa Kỳ hủy bỏ việc cung cấp bữa ăn trưa miễn phí cho học sinh

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 20 tháng 6, thì chương trình cho học sinh ăn trưa miễn phí ở Hoa Kỳ, sẽ chấm dứt vào cuối tháng này 30 tháng 6 năm 2022, và chính quyền liên bang Mỹ không cho gia hạn thêm.
Chương trình cho học sinh ăn trưa miễn phí bắt đầu từ tháng 3 năm 2020, khi quốc hội Hoa Kỳ chuẩn y cho bộ nông nghiệp Mỹ cung cấp bữa ăn trưa miễn phí cho học sinh, bất kể tình trạng gia đình của các em này giàu hay nghèo.
Chương trình cho học sinh ăn trưa miễn phí nhằm trợ giúp các bậc cha mẹ trong việc cung cấp thêm thực phẩm cho trẻ em trong thời đại dịch.
Thời đại dịch covid đã qua và cũng là thời điểm mà chương trình cung cấp bữa ăn miễn phí chấm dứt.
Trong khi đó nhiều tổ chức từ thiện ở Mỹ lên tiếng kêu gọi chính quyền Mỹ, nên tiếp tục cho duy trì chương trình cung cấp bữa ăn trưa cho học sinh.
Cũng theo những tổ chức từ thiện này thì với tình trạng vật giá leo thang, với mức lạm phát lên cao đến mức kỷ lục trong vòng 40 năm qua, rất nhiều bậc cha mẹ ở Mỹ, sẽ không có khả năng cung ứng đầy đủ thực phẩm cho con cái.
Trong khi đó các quán ăn trong các trường học cũng đang gặp khó khăn vì không mua được đầy đủ những thực phẩm như xưa, vì mọi thứ đều thiếu thốn.
Ngoài ra việc cung cấp bữa ăn trưa cho học sinh cũng là một ngành kỹ nghệ có trên 50 ngàn người làm việc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email