Chính quyền Houston dồn hết quỹ trợ cấp Covid cho kế hoạch truy tìm người bị lây nhiễm

Chính quyền Houston đã quyết định dồn hết phần còn lại của quỹ trợ cấp của chính quyền liên bang về Covid-19 vào công tác “contact tracing”, tức truy tìm để thông báo những cư dân đã có tiếp xúc với người bị nhiễm dịch bệnh.

Đạo luật cứu giúp CARES Act thông qua vào tháng 3 vừa qua đã trợ cấp cho thành phố Houston số tiền 405 triệu Mỹ-kim để trang trải cho nhiều công tác cứu trợ đa dạng, và giúp chính quyền địa phương trang trải một phần tiền lương cho cảnh sát, lính cứu hỏa và các nhân viên cứu cấp ở tuyến đầu trong mùa đại dịch. Với số tiền còn lại trong quỹ là 22 triệu Mỹ-kim mà theo quy định phải chi tiêu hết trước ngày cuối năm, hội đồng thị chính Houston đã quyết định dồn hết số tiền còn lại để kéo dài thêm vài tháng nữa cho công tác xét nghiệm người bị lây nhiễm và truy tìm để thông báo những ai đã tiếp xúc cận kề với họ.

Công tác này đang có khoảng 300 nhân viên làm việc tạm thời, và có thể bị chấm dứt trong tương lai nếu như không có thêm một kế hoạch trợ giúp mới từ chính phủ liên bang cho năm 2021. Trong lúc đó, ngân sách chính quyền thành phố hiện đang bị thiếu hụt trầm trọng do hậu quả của cơn đại dịch đã khiến cho nguồn thu nhập từ tiền thuế doanh nghiệp trên toàn thành phố bị tụt giảm nặng vì nhiều ngành kinh doanh phải đóng cửa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email