Chính quyền liên bang bỏ ra 30 tỷ dollars tài trợ cho chi phí giữ trẻ ( child care)

Ottawa: Trong bản ngân sách liên bang vừa công bố hôm thứ hai ngày 19 tháng 4, chính quyền liên bang dự trù bỏ ra 30 tỷ dollars cho việc thiết lập thêm các trung tâm giữ trẻ với giá rẻ cho bậc cha mẹ phải gửi con đi làm, trên toàn Canada.
Chương trình tài trợ giữ trẻ liên bang này, theo khuôn mẫu của chương trình tài trợ giữ trẻ đã được thiết lập và thành công ở tỉnh bang Quebec.
Theo những chi tiết trong bản ngân sách, thì chính quyền liên bang sẽ tài trợ cho các trung tâm giữ trẻ với mục tiêu là cắt giảm 50 phần trăm lệ phí giữ trẻ mà bậc cha mẹ phải trả.
Hiện nay tiền chi phí giữ trẻ mà bậc cha mẹ phải trả thay đổi từ mức $180 một tháng ở tỉnh bang Quebec, lên đến $451 một tháng ở thành phố Winnipeg và lên đến $1,250 một tháng ở thành phố Toronto.
Mục tiêu trong vòng 5 năm nữa của chính quyền liên bang là các bậc phụ huynh chỉ phải trả $10 một ngày cho tiền gửi con.
Nhờ vào chi phí gửi con rẻ, mà số bà mẹ ở tỉnh bang Quebec gửi con, đi làm gia tăng.
Bà Chrysrtia Freeland, tổng trưởng tài chánh hứa là với tư cách là một tổng trưởng tài chánh và là một bà mẹ có con phải gửi nhà giữ trẻ, bà sẽ cho thực hiện được chương trình tài trợ cho việc giữ trẻ trên toàn quốc.
Số tiền chi phí này trong năm đầu sẽ ở mức 3 tỷ dollars, và lên đến 30 tỷ dollars trong vòng 5 năm

Xem thêm

Nhận báo giá qua email