Chính quyền liên bang bỏ ra 40 triệu dollars cung cấp hệ thống internet cho những vùng thôn quê của tỉnh bang Newfoundland.

St John’s, Newfoundland: Quyết định mới đây của chính quyền liên bang, khi bỏ ra 40 triệu dollars cung cấp hệ thống internet cho những vùng thôn quê ở tỉnh bang Newfoundland, đã gây ra những tranh cãi: kẻ ủng hộ người phản đối, nhất là việc bỏ ra 40 triệu dollars sẽ chỉ cung cấp dịch vụ cho có 1,500 gia đình sống rải rác ở những nơi hẻo lánh trong miền bắc tỉnh bang Newfoundland.
Theo bà Madonna Stokes, chủ nhân một tiệm tạp hóa và nhà ngủ “bed and breakfast” tạo hải cảng Fortune trong vịnh Notre Dame thì cư dân trong vùng rất vui mừng, và việc làm này là đúng lúc.
Với những tiện nghi internet, các khách hàng của bà Stokes có thể giữ phòng và trả tiền qua mạng internet và khách hàng cũng sử dụng hệ thống WiFi khi đến cư ngụ trong nhà nghỉ của bà.
Cũng theo bà Stokes thì dịch vụ “broadband” là một chuyện cần thiết chứ không phải là thứ đồ xa xí.
Tuy nhiên cũng có người không đồng ý.
Bà Linda Hennessey, cựu chủ tịch của ủy ban định cư trong khu vực McCallum ở tỉnh bang Newfoundland thì có đáng không khi bỏ ra $406,730 để thiết lập hệ thống internet cao tốc cho vùng McCallum này, khi khu vực này chỉ có 20 gia đình và những người này vẫn tìm cách vượt qua những trở ngại vì không có internet trong bao nhiêu năm qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email