Chính quyền liên bang ghi thêm một chiến thắng ngược, trong cuộc bầu cử bổ sung dân biểu.

Ottawa: Trong cuộc bầu cử bổ sung dân biểu liên bang, thay thế cho những ghế dân biểu bị trống chỗ, hôm thứ hai ngày 11 tháng chạp vừa qua, đảng cầm quyền Tự Do của thủ tướng Trudeau đã ghi thêm một chiến thắng ngược (upset), khi thắng 3 trong số 4 ghế dân biểu bầu lại.
Nguyên thủy là có hai ghế dân biểu trống chỗ của đảng Tự Do và hai ghế dân biểu trống chỗ của đảng Bảo Thủ, được bầu lại.
Chiến thắng quan trọng nhất của đảng cầm quyền Tự Do trong cuộc bầu cử bổ sung này là chiến thắng ở tỉnh bang British Columbia: tân dân biểu Gordie Hogg của đảng Tự Do đã thắng với tỷ lệ 47.5 phần trăm phiếu bầu ở khu vực South Surret-White Rock, qua mặt ứng cử viên Kerry Lynne Findlay của đảng Bảo Thủ và cũng từng là tổng trưởng trong chính quyền của cựu thủ tướng Harper.
Đây là lần đầu tiên trong 70 năm qua, mà đảng Tự Do đã có người đại diện trong khu vực này của tỉnh bang B.C.
Đảng Tự Do thắng ở các tỉnh bang Newfoundland, Ontario và B.C., trong khi đảng Bảo Thủ duy trì ghế dân biểu ở tỉnh bang Saskatchewan.
Tại khu vực Scarborough -Agincourt, bà Jean Yip, quả phụ của cố dân biểu Arnold Chan đã thắng, qua mặt hai ứng cử viên khác cũng là những người Canadians gốc Hoa của đảng Bảo Thủ và Tân Dân Chủ.
Cố dân biểu Chan vừa mới qua đời vì bệnh ung thư.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email