Chính quyền liên bang và tỉnh bang Ontario bỏ ra 259 triệu dollars đầu tư vào cơ xưởng của công ty GM.

Oshawa: Trong hôm thứ hai ngày 4 tháng 4, chính quyền liên bang Canada và chính quyền tỉnh bang Ontario đã bỏ thêm 259 triệu dollars đầu tư vào cơ xưởng sản xuất xe hơi của hãng General Motors ở thành phố Oshawa, để cơ xưởng này có thể bành trướng sản xuất những loại xe hơi chạy điện.
Số tiền 259 triệu dollars này là một phần của tổng số vốn đầu tư là 2 tỷ dollars mà công ty GM sẽ bỏ ra tân trang lại cơ xưởng ở Oshawa.
Theo dự trù loại xe van chạy bằng điện có tên là BrightDrop sẽ được sản xuất ở cơ xưởng Oshawa vào cuối năm nay 2022.
Cơ xưởng ở Oshawa của công ty GM sẽ là cơ xưởng sản xuất xe điện toàn phần đầu tiên ở Canada.
Ngoài việc sản xuất xe hơi chạy bằng điện, cơ xưởng của hãng GM ở Oshawa còn sản xuất loại xe vận tải Chevy Silverado pickup. và phải làm 3 ca nhân công một ngày, 24 tiếng để có thể sản xuất đủ những xe Chevy cho nhu cầu.

Hàng loạt các dự án liên quan đến việc sản xuất xe hơi chạy bằng điện và phụ tùng cho loại xe hơi này đã diễn ra ở Canada trong mấy ngày qua từ công ty Toyota,. sang đến công ty GM, Ford và Fiat Chryslers..
Mới đây công ty làm xe hơi Stellantis hợp tác với công ty LG Energy của Nam Hàn để thành lập một cơ xưởng làm bình điện xe hơi chạy bằng điện ở thành phố Windsor, và dự trù thâu nhận 2,500 nhân viên.

Trong tuần trước, phát ngôn viên của công ty Magna loan báo là công ty này sẽ thiết lập một cơ xưởng làm hộp bao cho bình điện xe hơi ở thành phố Chatham, cách thành phố Windsor khoảng 80 cây số về hướng tây.
Công ty Magna sẽ làm hộp bằng nhôm bao bình điện của loại xe hơi chạy điện F 150 của hãng Ford.
Cơ xưởng làm hộp nhôm bao bình điện xe hơi sẽ được xây cất với kinh phí 50 triệu dollars và sẽ thâu nhận 150 nhân viên.

Nhận báo giá qua email