Chính quyền liên bang và tỉnh bang Ontario tài trợ thêm cho dự án chế tạo xe chạy điện

Windsor, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 2 tháng 5, thủ tướng Justin Trudeau cùng thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã đến cơ xưởng của công ty chế tạo xe hơi Stellantis ở thành phố Windsor, để loan báo việc công ty này được tài trợ thêm hàng tỷ dollars trong những dự án chế tạo xe hơi chạy bằng điện và sản xuất bình điện cho loại xe hơi chạy điện.
Chính quyền liên bang và tỉnh bang Ontario đã bỏ 1 tỷ dollars trong số tổng cộng 3.6 tỷ dollars của dự án tân trang lại những nhà máy chế tạo xe hơi và bình điện xe hơi của công ty Stellantis.
Theo ông Francois Phillips, tổng trưởng bộ khoa học, kỹ nghệ và cải tiến thì với những dự án đầu tư vừa công bố, công ty Stellantis có thể sản xuất hàng năm hàng ngàn xe hơi chạy bằng điện cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ và giúp duy trì hàng ngàn công ăn việc làm ở Canada.
Với nỗ lực nhắm vào việc chế tạo những xe chạy bằng điện, giảm bớt số xe chạy bằng xăng và sẽ làm giảm những nguy hại cho môi trường.
Công ty Stellantis là một công ty mới thành lập do sự hợp tác của công ty Fiat Chrysler và công ty Pháp PSA Group.
Trong những tháng qua, chính quyền liên bang và chính quyền tỉnh bang Ontario đã công bố hàng loạt những tài trợ cho các công ty làm xe hơi chạy bằng điện ở tỉnh bang Ontario:
– Chính quyền liên bang và tỉnh bang Ontario tài trợ mỗi chính quyền $259 triệu dollars cho công ty GM chế tạo xe hơi điện ở Ingersoll.
– Trong tháng 3, chính quyền liên bang và tỉnh bang Ontario, mà mỗi chính quyền bỏ 190 triệu dollars tài trợ cho công ty Honda ở Alliston xây cất nhà máy làm xe hơi chạy điện.

Nhận báo giá qua email