Chính quyền thành phố Detroit trả tiền cho những tài xế chở người đến chủng ngừa covid.

Detroit: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 26 tháng 4, tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đặt mua thêm 100 triệu liều thuốc chủng Janssen của hãng Johnson & Johnson, cho việc chủng ngừa trong năm tới.
Như thế riêng số thuốc chủng covid của công ty Johnson & Johnson không thôi, thì Hoa Kỳ đã có 200 triệu liều thuốc chủng.
Nếu tính gộp số thuốc chủng ngừa covid mà Hoa Kỳ đã mua từ các công ty dược phẩm, thì số thuốc chủng lên đến 1.3 tỷ liều thuốc chủng.
Hoa Kỳ không những có đủ mà còn dư thừa thuốc chủng cho toàn bộ dân số Mỹ, với số thuốc chủng có thể dùng cho 750 triệu người.
Trong khi Hoa Kỳ dư thừa số thuốc chủng thì tại nhiều quốc gia như Ấn Độ, mà ngay cả Canada cũng đang cần có thêm thuốc chủng để ngăn ngừa sự hoành hoành của làn sóng đại dịch thứ ba.
Tuy có dư thừa thuốc chủng, nhưng Hoa Kỳ vẫn khó đạt được tình trạng miễn nhiễm bầy đàn, chiến thắng được covid, vì hiện có rất nhiều người Mỹ, vì một lý do nào đó, nhất định không chịu d0i chủng ngừa.
Có những người tin vào lời của cựu tổng thống Trump là con vi rút corona là chuyện không có, và nhiễm con vi rút này cũng như là bị cảm cúm hàng năm. Chúng ta cũng biết là cựu tổng thống Trump và gia đình con cái ông, là những người Mỹ được chủng ngừa đầu tiên vào cuối tháng giêng, trước khi ông rời tòa Bạch Ốc.
Cũng có những người Mỹ nghèo không có phương tiện đi chủng ngừa.
Chính vì thế theo tin của báo USA Today phát hành hôm thứ tư 27 tháng 4, thì chính quyền thành phố Detroit sẽ trả $50 cho những ai mang được một người đến trung tâm chủng ngừa covid. Một xe hơi tối đa được trả $150 cho việc chở đến 3 người được chủng ngừa. Nhưng không có giới hạn số lần chở người đến.
Tức là một tài xế có thể làm nhiều chuyến chở người đến chủng ngừa mà mỗi lần chở tối đa được trả tiền cho 3 người hay $150.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email