Chính quyền thành phố Hamilton không cho nuôi heo trong nhà

Hamilton: Tiếp xúc với các phóng viên báo chí trong hôm thứ sáu ngày 15 tháng 7, bà Diane Hines ở thành phố Hamilton đã yêu cầu chính quyền thành phố này, cho bà tiếp tục nuôi một con heo có bụng bự (pot bellied pig) ở trong nhà.

Bà Hines ở trong khu cư dân ở phía Đông của thành phố Hamilton, đã nuôi một con heo bụng bự hay còn gọi là con lợn ỉ (pot bellied pig) trong nhà như là một con thú làm cảnh( pet). Con heo bụng bự này  nặng 80 pounds ( 36 ký lô), có thể gây những phiền phức mà những người hàng xóm đã làm đơn than phiền lên chính quyền thành phố.

Tuy nhiên theo bà Hines thì con lợn ỉ này không phải là loại thú vật nuôi trong nông trại, mà nó rất thông minh và đa cảm (emotional)

Con lợn ỉ này là loài heo được gọi là “heo mọi: ở Việt Nam.

Theo bà Hines thì vào năm 2011, một người bạn của bà đã cho bà con lợn ỉ này. Con heo này được bà đặt tên là Sheldon đã bị bệnh nặng vào năm đó. Bà Hines đã bỏ ra 6 ngàn dollars tiền thuốc thanhg chữa chạy cho con heo này.

Vào năm 2012, chính quyền thành phố Calgary đã buộc những người nuôi lợn ỉ trong nhà phải có giấy phép, nhưng đồng thời chính quyền thành phố không cấp giấy phép thêm cho những người có lợn ỉ, có nghĩa là chính quyền thành phố này, đã không đồng ý cho nuôi heo trong nhà như vật làm cảnh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email