Chính quyền thành phố Toronto khuyến cáo cư dân nên đeo khẩu trang trở lại

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ hai 4 tháng 4 vừa qua, bác sĩ Eileen de Villa, giám đôc ty y tế công cộng thành phố Toronto đã kêu gọi cư dân trong thành phố nên đeo khẩu trang khi họp mặt trong nhà ở những nơi công cộng, vì sự lan truyền trở lại của loài covid.
Bác sĩ de Villa khuyến khích cư dân trong thành phố nên đeo khẩu trang càng nhiều lần càng tốt mỗi khi ra ngoài công cộng, tuy là chính quyền tỉnh bang Ontario đã hủy bỏ lệnh buộc phải đeo khẩu trang.
Theo những tính toán của các bác sĩ trong ban tham vấn khoa học về covid của tỉnh bang Ontario thì hiện nay trung bình một ngày có từ 30 ngàn người đến 35 ngàn cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và nguy cơ sẽ có nhiều người bị nhiễm phải vào bệnh viện và phải chết.
Theo bác sĩ de Villa thì đeo khẩu trang là một chuyện đơn giản mà ai cũng có thể làm được và giúp cho chúng ta ngăn ngừa sự lây nhiễm, nhất là cho những người lớn tuổi. Chúng ta nên đeo khẩu trang trong những cuộc hội họp nhất là với những người chưa quen biết.
Trong khi đó thủ hiến Doug Ford cho là số người bị nhiễm covid có gia tăng, nhưng các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario vẫn có phương tiện và chỗ để chữa bệnh cho những người này, vì tỉnh bang Ontario có đến 3,100 giường trong các khu cấp cứu bệnh viện.

Nhận báo giá qua email