Chính quyền thành phố Toronto mở thêm 400 chỗ ở cho những người không nhà.

Toronto: Trong cuộc họp diễn ra vào hôm thứ tư ngày 6 tháng 12, hội đồng thành phố Toronto đã chấp thuận bỏ ra một ngân quỹ 10 triệu dollars để tạo thêm 400 giường cho những kẻ không nhà, đang sống trên các đường phố ở Toronto trong những ngày mùa đông sắp đến.
Tuy nhiên hội đồng thành phố đã bác bỏ việc cho mở cửa hai kho đạn cũ ( armouries) trong thành phố, để cho những kẻ không nhà vào trú ngụ. Có thể vì lý do là việc mở cửa trùng tu lại hai kho đạn khổng lồ này quá tốn kém?
Hai kho đạn này lớn như những tòa lâu đài cổ và việc sưởi ấm hai kho đạn này cũng rất tốn kém.
Tuy hội đồng thành phố Toronto chấp thuận cho thiết lập thêm 400 giường cho những người không nhà, nhưng có nhiều tổ chức bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ vẫn muốn chính quyền thành phố thiết lập thêm những khu tạm trú riêng biệt cho những người phụ nữ không nhà.
Những người không nhà là những người chết sớm: theo cơ quan y tế thành phố thì kể từ đầu năm cho đến nay, có 70 người homeless ở thành phố Toronto đã qua đời hay trung bình cứ một tuần có hai người chết.
Tuổi thọ trung bình của một người homeless ở Toronto là 38 tuổi.
Trong tối hôm thứ tư 6 tháng 12, có đến 5,382 những người homeless ngủ trong những trung tâm tạm trú của những người không nhà trong thành phố Toronto.
Thành phố Toronto có tổng cộng 5,651 giường hàng đêm cho những người không nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email