Chính quyền thành phố Vancouver không buộc tội những người phi xì ke, chích ma túy ngoài công cộng

Vancouver: Bắt đầu từ ngày thứ ba 31 tháng 1 năm nay 2023, chính quyền thành phố Vancouver sẽ không buộc tội ( decriminalized) những ai sử dụng hay tàng trữ một số lượng nhỏ ma túy heroin hay crack, trong khi thành phố này có đến 2 ngàn người không nhà nghiện ngập, sống trên các khu vực trong trung tâm thành phố, khiến khách bộ hành e ngại khi qua lại.
Theo nhận định của báo Daily Mail thì những người Canadians thường tự hào về một xứ Canada có nhiều cảnh đẹp và sự hào phóng của cư dân.
Những cảnh núi non hùng vĩ từ rặng núi Rockies ở tỉnh bang Alberta chạy đến vùng biển Thái Bình Dương, hay những cảnh đẹp của miền Đại Tây Dương sang đến vùng Ngũ Đại Hồ: Canada là một xứ có quá nhiều cảnh đẹp làm xao xuyến lòng người.
Một trong những thành phố có nhiều cảnh đẹp ở Canada phải kể đến là thành phố Vancouver.
Nhưng những du khách đến thành phố Vancouver mà đi qua con đường East Hastings Street thì sẽ cảm thấy như là đến một khu nhà ổ chuột ở xứ nghèo: hàng loạt những căn lều nylon của những kẻ không nhà, nằm san sát nhau hai bên đường, bên cạnh những đống rác có lẫn kim chích ma túy, vất lăn lóc trên đường.
Có những khuyến cáo là người ta không nên đi bộ trên con đường này , ngay cả ban ngày vì những bạo hành, cướp giựt có thể xảy ra.
Trong khi chính quyền liên bang Canada khuyến cáo là không nên uống quá 2 ly rượu trong 1 tuần, để giữ gìn sức khỏe, thì có những nơi ở xứ này, cho việc chích choác ma túy là chuyện thường tình..
Có đến 2,200 người nghiện hút, sống trong các căn lều cắm bên lề đường trong thành phố Vancouver.
Trung bình 1 ngày có đến 5 người chết vì dùng ma túy quá liều ở vùng đại thủ phủ Vancouver.
Nhiều băng đảng tội ác, nhiều kẻ nghiện hút, dự định sẽ mở những cửa tiệm bán ma túy công khai trong khu vực đường East Hastings.
Chính quyền thành phố cho phép sử dụng hay tàng trữ một số lượng ma túy ít hơn 2.5 grams.
Ngoài ra còn có một số lượng lớn những người nghiện, được toa bác sĩ cho mua ma túy cho nhu cầu chích choác của những người này, và các dược phòng có quyền bán ma túy cho họ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email