Chính quyền tỉnh bang Ontario chấp thuận cho thiết lập những phòng chích ma túy cho người nghiện

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 9 tháng giêng, bác sĩ Eric Hoskin, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario đã loan báo việc chính quyền tỉnh bang đã đồng ý cho thiết lập ba địa điểm cho những người nghiện ma túy, đến tự chích.

Chi phí cho việc thiết lập ba địa điểm dành cho người tự chích ma túy ở thành phố Toronto lên đến 1.6 triệu dollars một năm.

Trong mùa hè năm ngoái, hội đồng thành phố  Toronto đã đồng ý cho thiết lập những chỗ chích ma túy cho người nghiện và 6 tháng sau đó, chính quyền tỉnh bang đã đồng ý cho việc tài trợ.

Trong năm qua có trên 755 người chết vì dùng ma túy quá liều ở thành phố Vancouver, mà đa số là những người chết vì dùng ma túy có trộn lẫn chất nha phiến fentanyl.

Chính quyền thành phố Toronto cũng đang có những nỗ lực ngăn ngừa tình trạng những người nghiện hút, chết vì dùng ma túy quá liều.

Thành phố Vancouver cũng đã có những phòng có người trông coi, dành cho những người nghiện hút đến tự chích. Những phòng tự chích này có y tá trông nom và có cung cấp kim tiêm và bông băng miễn phí cho những người nghiện.

Trong năm 2015 có 166 người chết ở tỉnh bang Ontario có liên quan đến việc dùng chất nha phiến làm giảm đau fentanyl.

Bạn cũng có thể thích

Nhận báo giá qua email