Chính quyền tiểu bang California trả tiền cho những cư dân bằng lòng phá vườn cỏ trước nhà.

Sacramento: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy ngày 20 tháng 8, chính quyền tiểu bang California sẽ trả tiền $6 một bộ vuông, cho cư dân nào trong tiểu bang, bằng lòng phá vườn cỏ trước nhà, và thay cỏ bằng một loại cây sa mạc không cần nước, hay thay thế bằng một sân trước không có cỏ.
Tiểu bang California cũng như những tiểu bang ở miền trung tây Hoa Kỳ, đang ở trong tình trạng hạn hán trầm trọng.
Từ căn nhà của bà ở thành phố Thousand Oaks,bà Doreen Jansen đã nhìn thấy những ngọn đồi mầu nâu sẫm không xanh tươi như trước, vì cây cỏ đã chết khô.
Những dấu hiệu của nạn hạn hán đã có ở mọi nơi trong tiểu bang California: từ những hồ nước cạn khô cho đến những cánh đồng mà cây cối khô cằn.
Trận đại hạn hán đang diễn ra ở miền tây Hoa Kỳ, với nhiệt độ lên đến mức kỷ lục, đã khiến chính quyền các thành phố giới hạn số lượng nước mà cư dân trong thành phố được tưới cỏ, cũng như trả tiền cho những ai phá vườn cỏ trồng lại bằng những cây xương rồng..
Theo kết quả của những cuộc khảo cứu thì để giữ cho vườn cỏ trước nhà không chết vì thiếu nước, những gia chủ ở tiểu bang California, phải tưới cỏ bằng 75 phần trăm số lượng nước mà gia đình này dùng hàng ngày. Việc làm vườn cỏ trước nhà ở California đã trở nên một thứ xa xỉ, trong thời đại hạn hán.
Ông Larry Romanoff ở thành phố Rancho Mirage đã phá vườn cỏ trước nhà rộng trên 1,700 bộ vuông, trồng lại bằng những cây xương rồng và trang trí thêm những viên đá, và sẽ nhận $10,500 tiền bồi thường từ chính quyền thành phố.
Một gia chủ khác cũng ở thành phố Rancho Mirage, là ông Richard Baker, sẽ nhận $24,000 từ chính quyền thành phố, sau khi ông ta phá vườn cỏ rộng trên 4 ngàn bộ vuông.
Ông Baker cho biết là ông ta phá vườn cỏ trồng xương rồng đã giúp ông vừa không mất tiền chi phí tưới cây hàng ngày mà còn nhận được tiền bồi thường từ chính quyền thành phố.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email