Chính quyền tỉnh bang British Columbia đệ đơn ra tòa, đòi tịch thu gia sản của một tay buôn bán ma túy gốc Việt

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 2 tháng giêng, chính quyền tỉnh bang British Columbia đã đệ đơn lên tòa án, đòi tịch thu gia sản của một nhóm băng đảng buôn bán ma túy, trong đó có một người Việt.
Vào những ngày đầu tháng chạp năm ngoái 2020, các cơ quan an ninh tỉnh bang B.C. đã phá vở một tồ chức băng đảng buôn bán ma túy, tịch thu một số ma túy và nha phiến fentanyl trị giá tổng cộng lên đến 30 triệu dollars. Ngoài ra cơ quan an ninh còn tịch thu 330 ngàn dollars tiền mặt, 3 xe hơi hạng sang và 20 vũ khí cùng đạn dược đủ loại.
Các giới chức an ninh còn bắt giữ 4 người gồm có ông Vũ Bảo Nguyễn, bà vợ Susan Bhatti, ông Kristopher Dobell và ông Byran James Balla.
Chính quyền tỉnh bang B.C. cũng đưa vụ buôn bán ma túy này ra tòa dân sự và đòi quyền tịch thu tài sản của cả 4 nghi can này.
Số tài sản này bao gồm tiền mặt và tiền ảo bitcoin.
Luật sư của chính quyền tỉnh bang nói là số tài sản mà các nghi can này có được là do lợi nhuận của việc buôn bán ma túy.
Cũng theo đơn kiện của chính quyền tỉnh bang thì nghi can Bảo Nguyễn còn có dùng những tên giả, để mở các trương mục dấu tiền như tên Franklin Munroe, Jong Won Lee và Anthony Tin Đinh ở nhiều ngân hàng cũng như để mua tiền ảo cất dấu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email