Chính quyền tỉnh bang British Columbia đưa ra luật đánh thuế những người ngoại quốc mua nhà.

Vancouver: Trong hôm thứ hai ngày 25 tháng 7, chính quyền tỉnh bang B.C. đã dự trù sẽ đánh thuế chuyển nhượng tài sản 15 phần trăm, cho những người ngoại quốc mua nhà trong tỉnh bang này.

Theo ông Mike de Jong, bộ trưởng tài chánh tỉnh bang thì một  người ngoại quốc mua một căn nhà trị giá 2 triệu dollars ở tỉnh bang B.C., sẽ phải trả thêm thuế chuyển nhượng  300 ngàn dollars.

Cũng theo ông bộ trưởng, thì việc đánh thêm thuế chuyển nhượng này sẽ  áp dụng kể từ ngày 2 tháng 8 sắp tới cho tất cả vùng thủ phủ Vancouver, ngoại trừ đất  trong vùng của các bộ lạc thổ dân Tsawwassen First Nation.

Theo mức thuế chuyển nhượng hiện nay, một người mua một căn nhà ở tỉnh bang B.C. sẽ phải trả thuế chuyển nhượng 1 phần trăm cho số tiền mua dưới $200,000, và 2 phần trăm cho số tiền trả từ $200,000 cho đến 2 triệu, và  3 phần trăm cho số tiền còn lại trên 2 triệu dollars.

Theo ông bộ trưởng de Jong thì trong vòng 1 năm qua tính đến ngày 14 tháng 7, những người ngoại quốc đã bỏ ra trên 1 tỷ dollars mua nhà ở tỉnh bang B.C. mà 86 phần trăm số tiền này đã mua các nhà cửa ở vùng Lower Mainland của vùng thủ phủ Vancouver.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email