Chính quyền tỉnh bang British Columbia rút ngắn thời gian cho việc chủng ngừa covid mũi thứ nhì

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 28 tháng 5, chính quyền tỉnh bang British Columbia cho rút ngắn thời gian chủng ngừa covid mũi thứ nhì, vì có nhiều thuốc chủng hơn dự liệu.
Thời gian mà một cư dân tỉnh bang B.C. phải chờ chích mũi thứ nhì từ 16 tuần giảm xuống còn 8 tuần. Trong khi công ty Pfizer khuyến cáo nên chủng ngừa 2 mũi cách nhau 21 ngày hay 3 tuần lễ, và công ty Moderna nói là nên chủng ngừa thuốc chủng của công ty này, 2 mũi cách nhau 4 tuần.
Cũng theo phát ngôn viên của chính quyền tỉnh bang B.C. thì bắt đầu từ ngày thứ hai 31 tháng 5, những cư dân từ 70 tuổi trở lên, những thổ dân và những người có bệnh mãn tính, những người sống trong các nhà dưỡng lão, những nhân viên y tế..sẽ có quyền xin ghi danh cho việc chủng ngừa covid mũi thứ nhì.
Theo bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang B.C. thì chính quyền tỉnh bang B.C. đã được nhận thêm những loại thuốc chủng Pfizer và Moderna trong tuần qua, và có đủ cho việc chủng ngừa mũi thứ nhì cho cư dân.
Cũng theo bác sĩ Henry thì tất cả mọi cư dân của tỉnh bang B.C. sẽ được chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi, trước khi mùa hè năm nay kết thúc.
Tỉnh bang B.C. cũng là tỉnh bang không chủng ngừa thuốc Astra Zeneca cho những người chủng ngừa mũi đầu tiên, vì những e ngại là người được chủng ngừa có thể bị biến chứng máu đóng cục.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email